Nên làm gì khi bị mắc kẹt trong cabin thang máy?

  13/02/2020

LÀM GÌ KHI BỊ MẮC KẸT TRONG CABIN THANG MÁY???

 

          Thang máy là thiết bị chuyên chở người và hàng hoá có độ an toàn cao trong các toà nhà cao tầng. Nhưng dù sao thang máy cũng là thiết bị điện không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo, cũng có lúc thang máy gặp sự cố và cabin có thể dừng tại bất kì điểm nào của hành trình hoạt động. Việc chúng ta bị mắc kẹt trong cabin thang máy chắc chắn có xảy ra và chúng ta nên làm gì? Không nên làm gì? Khi gặp phải sự cố thang máy hỏng hóc.

          Chúng tôi, Công ty thang máy CDE tại Hà Nội sẽ thảo luận cùng các bạn và đưa ra lời khuyên khi bạn gặp sự cố không mong muốn này. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về hệ thống an toàn của thang máy và những điểm quan trọng để tự giúp bản thân an toàn.

          A. Hệ thống an toàn của thang máy bao gồm:

1. Hệ thống an toàn cửa cabin: Tức là khi cửa cabin đóng kín thì cabin mới có thể chuyển động từ tầng này đến tầng khác.

2. Hệ thống an toàn cửa tầng: Tức là khi cửa tầng đóng kín cabin mới có thể di chuyển.

3. Hệ thống an toàn trong hố thang: Bao gồm an toàn governor dưới, hộp giới hạn hành trình xuống, hộp giới hạn hành trình lên, nút dừng khẩn cấp, an toàn bupffer.

4. Hệ thống an toàn đầu cabin: Nút dừng khẩn cấp, an toàn cụm phanh cơ khí – chống cabin rơi tự do, an toàn cửa nóc thoát hiểm, chống quá tải trọng thang máy.

5. Hệ thống an toàn phòng máy: Nút dừng khẩn cấp, an toàn governor trên, an toàn pully.

6. Hệ thống cứu hộ tự động khi mất điện lưới, chuông báo, điện thoại nội bộ.

=> Như vậy, thang máy được trang bị hệ thống an toàn rất cao, chúng ta hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thang máy.

          B. Những tình huống có thể xảy ra khi thang máy gặp sự cố:

1. Trường hợp 1: Thang máy bị mất điện lưới:

Khi thang máy bị mất điện lưới, cabin sẽ dừng tại vị trí cabin đỗ hoặc tại bất kì ở đâu trên hành trình cabin chạy. Nếu thang máy có bộ cứu hộ tự động thì cabin sẽ tự động chạy về tầng gần nhất và mở cửa cho bạn thoát ra ngoài.

2. Trường hợp 2: Thang máy bị mất điện lưới, bộ cứu hộ tự động không hoạt động:

Trường hợp này cabin sẽ dừng lại ở điểm bất kì có thể là lơ lửng ở giữa các tầng. Lúc này bạn hãy tìm trên bảng điều khiển thang máy nút chuông báo, nút điện thoại và ấn vào đó hoặc có thể dùng điện thoại cá nhân để liên hệ tìm sự hỗ trợ từ bên ngoài.

3. Trường hợp 3: Thang máy mất điện, bộ cứu hộ không hoạt động, nút chuông, điện thoại không có tín hiệu, không mang theo điện thoại:

Trước hết bạn nên bình tĩnh bởi vì bạn đang trong cabin thang máy, nó thực sự an toàn, bạn không lo bị ngạt đâu bởi thiết kế cabin có đủ thoáng để có không khí hít thở. Và bạn có thể chờ đến khi có người đến giúp bạn ra ngoài.

4. Trường hợp 4: Thang máy vẫn còn điện nhưng không còn hoạt động:

Nếu bạn bị kẹt trong cabin trong trường hợp này thì bạn thực hiện lần lượt các biện pháp như 3 trường hợp trên. Tuyệt đối không được tự ý cố mở cửa thang máy hoặc trèo lên mở cửa thoát hiểm nóc cabin, nếu như không có sự giám sát của kỹ thuật thang máy. Bởi vì khi thang máy vẫn có điện hoặc điện được cấp lại thang máy bất cứ lúc nào có thể sẽ làm cabin chuyển động gây nguy hiểm đến tính mạng khi bạn thực hiện các hành vi cạy cửa, leo trèo ra khu vực nguy hiểm.

            C. Những điều nên làm khi bị kẹt trong cabin thang máy:

1. Cần bình tĩnh để tìm cách xử lý tình huống và kêu gọi sự trợ giúp từ bên ngoài như: Bấm nút chuông báo, nút điện thoại để liên lạc ra bên ngoài hoặc dùng điện thoại cá nhân để cầu cứu.

2. Không nên tự ý cạy mở cửa cabin hay leo trèo lên nóc cabin tránh nguy hiểm cho bản thân khi thực hiện các hành vi sai.

3. Hãy ngồi yên và chờ đợi sự hỗ trợ từ bên ngoài để thoát hiểm một cách an toàn nhất có thể.

4. Không chen lấn và xô đầy. Phải tuân theo đúng hướng dẫn cứu hộ của kỹ thuật thang máy.

5. Thang máy phải được kiểm tra kỹ thuật hoặc sửa chữa trước khi để thang máy hoạt động trở lại.

“HÃY LÀ NGƯỜI THÔNG THÁI KHI SỬ DỤNG THANG MÁY”

Công ty Thang máy CDE trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Kiểm định và Quy trình kiểm định thang máy

Tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật trong hoạt động khai thác, sử dụng thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn cao. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, hàng hóa và tăng năng suất lao động khi thang máy không bị gián đoạn do sự cố. Ngo

THANG MÁY GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU???

Thang máy được sản xuất tại các xưởng nhỏ lẻ tự phát, chưa có nhiều kinh nghiệm. Các thiết bị cũng được nhập khẩu đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc. Nhưng bị giới hạn về quy mô, năng lực sản xuất, khả năng thi công, máy móc đầu tư chưa cao

5 ĐIỀU ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG KHI LẮP THANG MÁY GIA ĐÌNH

Nên chọn những hệ điều khiển đã có trên thị trường lâu đời như: Tủ Nice 3000, Tủ Step AS-380, Tủ Step F5021, Tủ PLC Mitsubishi,...hệ điều khiển thông minh 32 bít, nhớ hai chiều hoạt động, tự động hủy lệnh thừa, dễ dàng kết nối các thiết bị ngoại vi

Quy trình lắp đặt, vận hành thang máy

Để hiểu rõ hơn sau đây chúng tôi, Công ty Thang máy CDE tại Hà Nội sẽ phân tích và mô tả về cách lắp đặt vận hành và hoàn thiện 1 chiếc thang máy gia đình cho tất cả hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt chúng.

Cách chọn thang máy cho nhà ở

Trong quá trình tiếp xúc trực tiếp khách hàng, chúng tôi, công ty CDE đã tổng hợp lại 1 số kinh nghiệm thực tiễn khi chọn lựa thang máy, mong muốn chia sẻ để mọi người đang tìm hiểu về thang máy có thêm thông tin bổ ích.

Hối hận khi mua thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc không xấu, nhưng không phải Hãng thang máy nhập khẩu nào cũng tốt. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ, tư vấn thật sâu về chất lượng sản phẩm, về dịch vụ hậu mãi, về thiết bị linh kiện thay thế

Báo giá Thang máy chở khách

Thang máy CDE báo giá thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang máy chở hàng giá tốt toàn Quốc. Thang máy hệ điều khiển thông minh, chất lượng hoàn hảo, mẫu mã sang trọng. Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, bảo tr

Văn hoá đi thang máy của người Nhật Bản

Văn hoá đi thang máy của người Nhật. Vốn dĩ là dân tộc có lối sống bao phủ bởi những nguyên tắc, người Nhật khá nghiêm khắc với bản thân và cả với những người xung quanh ở nơi công cộng.

Hướng dẫn cứu hộ thang máy

Khi thang máy xảy ra sự cố có người mắc kẹt trong cabin thang máy mà bộ phận cứu hộ tự động không hoạt động, lúc này bắt buộc phải cứu hộ bằng tay, quy trình xử lý cứu hộ tại Công ty CDE.

Lịch sử phát triển thang máy

Thế hệ Thang máy đầu tiên của thế giới Thang máy đầu tiên được chế tạo dưới triều đại vua Louis XV, ở Versailles năm 1743 và chỉ để cho vua dùng. Thang máy này được xây ở ngoài, trong sân nhà? để cho vị quốc vương này có thể từ phòng ông ở tầng lầu 1

Tổng quan về Thang máy

Thang máy là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng của một con tàu, công trình xây dựng hoặc cấu trúc khác. Có nhiều loại thang máy như: thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang máy tải giường bệnh, th

Hỗ trợ trực tuyến

  • Kinh doanh: 0949415642
  • Kỹ thuật: 0383248988
  • Dự án: 0949415642
  • Bảo hành: 02462941638
Lượt truy cập
  • 6
  • 608
  • 2,091,517